Biển công ty cần những thông tin gì đúng quy định?

Bạn không thể tùy ý thể hiện nội dung trên biển hiệu công ty; mà cần chọn lọc những thông tin theo quy định về biển tên công ty. Tấm bảng hiệu có ý nghĩa nhận diện và khẳng định thương hiệu, trụ sở làm việc của văn phòng, xí nghiệp, cơ quan. Vì vậy, biển công ty cần những thông tin gì phải bảo đảm chuẩn xác, ngắn gọn, dễ hiểu. Ngoài nội dung thông tin thì hình thức thể hiện nội dung cũng có những quy tắc chung. Dưới đây là giải đáp về thông tin cần có trên tấm bảng hiệu tên công ty.

Quy định biển công ty cần những thông tin gì?

Vai trò và chức năng của bảng hiệu tên cơ quan là thông báo tên và trụ sở làm việc. Bảng hiệu giúp khách hàng, đối tác; người đi đường dễ dàng nhận biết chính xác địa điểm của xí nghiệp, tổ chức; nhà máy, cơ quan, công ty… Và để thực hiện tốt nhất vai trò này; nội dung trên bảng hiệu tên của cơ quan cần có những thông tin gì theo đúng quy định?

Xem thêm: Làm bảng hiệu công ty theo phong thủy

biển công ty cần những thông tin gì

Cùng tìm hiểu những nội dung cần có trên bảng hiệu tên của cơ quan nhé!

Thứ nhất là tên của cơ quan chủ quản là đơn vị trực tiếp quản lý xí nghiệp; trung tâm, tổ chức, văn phòng làm việc. Ví dụ như Trung tâm Thông tin và Công nghệ trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tâm Đào tạo lái xe thuộc Sở Giao thông vận tải… Tùy vào cơ quan nào có đơn vị chủ quan thì thể hiện lên tấm bảng hiệu.

Thứ hai là tên của chính cơ quan, tổ chức, xí nghiệp, trung tâm, văn phòng làm việc đó. Chẳng hạn như Công ty CP Giấy và Bao bì SJC, Công ty Đầu tư bất động sản Én Vàng… Thể hiện tên của cơ quan phải đúng với tên đã được cấp phép đăng ký kinh doanh.

Biển công ty cần những thông tin gì còn có logo của cơ quan, xí nghiệp đó; địa chỉ trụ sở, số điện thoại liên hệ hoặc địa chỉ email; website tùy theo nhu cầu truyền tải thông điệp trên bảng hiệu.

Xem thêm: Biển mica dán đề can giá rẻ

Thể hiện nội dung trên bảng hiệu như thế nào chuẩn nhất?

Ngoài việc xây dựng nội dung đầy đủ và chuẩn xác cho bảng hiệu tên doanh nghiệp; bạn cần phải thiết kế thể hiện những thông tin này sao cho đúng quy định và có thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn thể hiện biển công ty cần những thông tin gì

Trước hết, tên của cơ quan chủ quản cũng như tên doanh nghiệp; văn phòng làm việc lắp đặt biển tên phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Ngôn ngữ nước ngoài sẽ được chuyển thể về tiếng Việt sao cho hợp lý nhất. Trừ những trường hợp nào mà tên công ty có chữ nước ngoài viết tắt; hoặc các từ ngữ không thể chuyển về tiếng Việt thì để tiếng nước ngoài. Thể hiện tên của cơ quan chủ quản và công ty phải đúng theo giấy phép kinh doanh.

biển công ty cần những thông tin gì

Viết tên cơ quan đúng theo quy định làm bảng hiệu

Đối với những bảng hiệu có sử dụng ngôn ngữ nước ngoài để bổ sung thông tin; tiếng nước ngoài phải để ở dưới chữ tiếng Việt. Kích cỡ của chữ nước ngoài nhỏ hơn chữ tiếng Việt, không vượt quá 3/4 cỡ chữ tiếng Việt. Nếu cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp có logo thì thể hiện logo không quá 20% diện tích bảng hiệu. Nội dung của bảng hiệu không được chứa những thông tin quảng cáo cho dịch vụ; loại hình kinh doanh hoặc sản phẩm khác.

Xem thêm: Biển chức danh đế gỗ tam giác

Hướng dẫn thiết kế nội dụng biển hiệu đẹp mắt, sang trọng

Chỉ cần đáp ứng đúng theo quy định về nội dung và cách thể hiện bảng hiệu tên cơ quan; bạn có thể tùy chỉnh để thiết kế tấm bảng hiệu đẹp mắt, nổi bật và thu hút. Ngoài việc quan tâm biển công ty cần những thông tin gì; bạn cần tham khảo các loại bảng hiệu để chọn mẫu thiết kế phù hợp và có tính thẩm mỹ cao. Kích thước của chữ viết thể hiện thông tin bảo đảm cân đối, hài hòa; khoảng cách giữa các nội dung thoáng mắt, dễ nhìn.

Để tạo điểm nhấn và giúp người xem nhận ra ngay tên của cơ quan từ những giây đầu tiên; bạn nên viết tên cơ quan với kích cỡ chữ lớn và nổi bật. Hoặc có thể tạo điểm nhấn bằng chính logo của cơ quan, xí nghiệp. Kết hợp màu sắc của chữ, màu sắc bảng hiệu; chủng loại vật tư cũng là cách để tô điểm nét đẹp cho bảng hiệu tên công ty. Các thông tin bổ sung như website, email, số điện thoại, địa chỉ nên để ở phía dưới cùng; kích thước chữ nhỏ.

Xem thêm: Biển số nhà làm bằng inox

Tư vấn, thiết kế và thi công biển hiệu công ty chất lượng

Bạn muốn được giải đáp chi tiết hơn về biển công ty cần có những thông tin gì? Bạn có nhu cầu làm biển hiệu tên công ty; hoặc các loại bảng hiệu khác dùng cho cơ quan, văn phòng làm việc? Quảng Cáo Toàn An là địa chỉ tin cậy với sản phẩm bảng hiệu chất lượng cao; báo giá làm bảng hiệu ưu đãi tới 20-30%. Toàn An lên nội dung và thể hiện thông tin bảng hiệu đúng theo quy định; vẫn bảo đảm yếu tố thẩm mỹ sang trọng, thu hút của bảng hiệu.

Bảng hiệu được làm từ những chất liệu đẹp và bền như mica Đài Loan, inox 304 bóng bẩy; đồng chống ăn mòn, kính cường lực trong suốt… Vật tư được Toàn An nhập khẩu và lựa chọn kỹ lưỡng, bảo đảm chuẩn chất lượng; chịu lực và có khả năng chống chịu mài mòn, độ bền cao. Quảng Cáo Toàn An làm biển tên công ty, bảng hiệu logo, biển quảng cáo; bảng biển chỉ dẫn và thông báo, biển chức danh, biển tên phòng, bảng hiệu trang trí…

Toàn An tư vấn, giải đáp chi tiết biển công ty cần những gì qua hotline 02466.595.698 hoặc 0965.11.11.33. Quý khách hàng có thể lựa chọn phương thức đặt hàng online, hoặc đến trụ sở của Toàn An để trực tiếp đặt làm bảng hiệu. Quảng Cáo Toàn An có nhận giao hàng toàn quốc và có hỗ trợ phí ship siêu ưu đãi tới khách hàng.

Bài viết liên quan